Sonic the Hedgehog เป็นไอคอนวิดีโอเกมในตำนานจริงๆ เขากลายเป็นดาราหลังจากที่ เซก้า ตัดสินใจเลิกใช้เม่นสีน้ำเงินตัวน้อย เซก้า ได้กำไรจากเกมที่มี โซนิค ที่ด้อยกว่า และด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงตัดสินใจฟื้นฟูตัวละครในปี 2001 โซนิค ได้เปลี่ยนจากการเป็นเกม 2D และเข้าสู่โลก 3D ด้วยการผจญภัยของเขาใน โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก

เขาถูกสร้างขึ้นโดย ยูจิ นากะ นักออกแบบเกม นักรบราชวงศ์ ดั้งเดิม ในระหว่างการผลิตเกม โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก ดั้งเดิม ทีมงานจำกัดให้สร้าง โซนิค เป็นตัวละครหลัก ตัวละครอื่น ๆ ในเกมนั้นเป็นตัวละครพื้นหลังโดยพื้นฐานแล้วจะใช้เพียงครั้งเดียวในเรื่อง

โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก เป็นตัวละครที่สดใสและมีสีสันโดยมีหนามแหลมสีน้ำเงิน เขาสวมหมวกสีแดงและมีผ้าคลุมไหล่สีเขียวรอบศีรษะ หางสุดโปรดของ โซนิค มอบให้โดยคุณปู่ของเขา และมันจะปรากฏที่หางของการเดินของเขา บางครั้ง โซนิค จะจับดาวและรวบรวมมัน หลังจากนั้นการรวบรวม 5 ดาวในระดับหนึ่งจะปลดปล่อยพลังให้ โซนิค ใช้

โซนิคเป็นที่รู้จักในด้านความเร็วและความคล่องตัว แม้ว่าเขาจะไม่มีการโจมตีที่ทรงพลังที่สุด แต่ โซนิค ก็มักจะโจมตีที่ทรงพลังและคุกคามเสมอ ความคิดและกลยุทธ์ของโซนิคล้ำหน้าศัตรู เขาเคลื่อนไหวเหมือนแสงแฟลช และความเร็วของเขาจะเพิ่มขึ้นเมื่อรวบรวมวงแหวน

ก่อนที่เราจะไปอ่านกันต่อแอดมินขออนุญาติโฆษณาสักเล็กน่ะค่ะกับ ฝากไม่มีขั้นต่ำ เว็บที่เดิมพันง่ายๆ ฝากถอนโอนไว รีบๆไปสมัครกันเยอะๆน่ะค่ะ

แม้ว่าโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อกจะมีกล้ามเนื้อขนาดมหึมา แต่เขายังเป็นทารกเมื่อเทียบกับซูเปอร์มาริโอที่มีกล้ามเนื้อผูกมัด โซนิคเป็นลูกไดโนเสาร์ที่คล่องแคล่วว่องไวและสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้อย่างคล่องแคล่ว ทักษะทั้งหมดของเขานั้นเหมือนกับทักษะของเม่นมาก ซึ่งหมายความว่าเขามีความสามารถระดับทารกเหมือนเม่น

sonic-the-hedgehog
Sonic the Hedgehog ตำนานจงสถิตย์

โซนิค คือ กาซู ลูกเพนกวินตัวแรก

เมื่อ เซไกชั่น ออกมา เดิมที โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก ถูกวางแผนให้เรียกว่า นายเม่น แต่ถูกเปลี่ยนเป็น โซนิค เนื่องจากคิดว่าเป็นสัตว์พื้นถิ่น เซไกชั่น ยังต้องการตั้งชื่อมาสคอตตัวใหม่ของพวกเขาตามชื่อ โซนิค แต่เนื่องจากความนิยมของเขาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาของความบันเทิงในเกม ชื่อ โซนิค จึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

โซนิคที่เรารู้จักในวันนี้เริ่มปรากฏในซีรีส์เกม โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก เท่านั้น หลังจากที่ นินเทนโด เข้าซื้อกิจการ เซไกชั่น อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาที่สร้าง โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก นั้น นินเทนโด มีเกม โซนิค อยู่ในระหว่างการพัฒนาอยู่แล้ว เซก้า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ นินเทนโด และในไม่ช้าก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของ นินเทนโด ในฐานะคู่แข่งในสงครามคอนโซล 16 บิต

แนวความคิดที่สร้างสรรค์หลายอย่างที่เป็นแรงบันดาลใจให้ตัวละครของ โซนิค ในตอนแรกก็ปรากฏใน โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2 อย่างไรก็ตาม เกมนี้เน้นที่ความสัมพันธ์ของ โซนิค กับ แอคทีฟโซนิค มากกว่าความสัมพันธ์กับตัวละครอื่น

ระดับ โซนิค ที่เล่นได้ครั้งแรก ถึงแม้ว่าระดับหนึ่ง จะเกิดขึ้นในโหมดผจญภัย เมื่อ โซนิคและก้อย เริ่มภารกิจในโหมดผจญภัย ขั้นแรก โซนิค ต้องเคลียร์ด่านต่างๆ ก่อน ในขณะที่เอาชนะศัตรูและรับเหรียญทองเพื่อเคลียร์แผง เมื่อโซนิคเสร็จสิ้นขั้นตอนสุดท้าย วงแหวนจะเริ่มเรืองแสงและโซนิคจะสามารถเข้าสู่โลกของวงแหวนได้

มีโซนเดียวเท่านั้นที่สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยเฉพาะนั่นคือไกอา โซนิค ต้องทำการ แดชความเร็ว และมันง่ายกว่าที่จะทำการ แดชความเร็ว ยิ่งคุณเก็บวงแหวนได้มาก ในการบรรลุวัตถุประสงค์ของวงแหวนในแต่ละด่าน คุณต้องทำให้สำเร็จในด่านเดียว

เมื่อคุณเก็บแหวนครบจำนวนสูงสุดแล้ว คุณจะสามารถออกไปยังด่านต่อไปได้ เมื่อคุณออกจากเวที คุณจะถูกย้ายไปที่เมนูโลกโดยอัตโนมัติ บนเมนูโลก คุณสามารถกลับไปที่เมนูหลัก ซึ่งคล้ายกับเมนูเรื่องราว ยกเว้นเมนู DT ที่ดีเท่านั้น

เมื่อคุณเดินทางสู่ระดับใหม่ คุณจะเห็นแหวนจำนวนหนึ่งที่คุณต้องรวบรวม สิ่งเหล่านี้แสดงด้วยจำนวนเสียงกริ่ง คุณจะได้รับคะแนนโบนัสจากการสะสมแหวนจำนวนหนึ่ง และคุณยังจะได้รับข้อความจาก อาร์คริส ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเกม โซนิค ดั้งเดิมอีกด้วย หากคุณเคยเล่นเกม โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก อีกเกมหนึ่ง คุณจะจำข้อความที่ อาร์คริส มอบให้คุณได้

ในเกมคุณสามารถเล่นเป็น โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก และ สนับมือตัวตุ่น ได้ โซนิคสามารถขึ้นและลงจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง และเล่นเทเลแดชได้ ใน เทเล- แดช คุณสามารถทำความเร็วได้เร็วกว่า โซนิคแดช ซึ่งคุณจะพุ่งไปข้างหน้าแล้วพุ่งขึ้นด้านข้าง คุณยังสามารถใช้ เทเล-Spike เพื่อโจมตีศัตรูได้ คุณสามารถใช้กลยุทธ์นี้เพื่อฆ่า โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก และ สนับมือตัวตุ่น ได้ เมื่อคุณเล่นเป็น สนับมือ คุณสามารถกระโดดขึ้นไปโจมตีศัตรูด้วยหนามแหลม เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองถูกลักพาตัวไปโดยด้านมืด ตัวละครต้องซ่อนตัวจากด้านมืดโดยซ่อนตัวอยู่ในขั้นตอนการเชื่อมต่อในที่นี้

และถ้าหากคุณอยากทราบข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวกับการเดิมพันต่างๆก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่ คลิก เลยค่ะ