ลักษณะที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของ Wii Consoles คือรีโมตคอนโทรล ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะพบว่ามีคนถามถึงวิธีซื้อรีโมต Wii เห็นได้ชัดว่านี่เป็นหัวข้อที่กว้างใหญ่มาก และไม่มีข้อมูลมากนักเกี่ยวกับเรื่องนี้ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันตัดสินใจเขียนคู่มือผู้ซื้อฉบับนี้สำหรับการควบคุมระยะไกล ฉันจะพยายามมุ่งเน้นไปที่รีโมตคอนโทรล Wii ที่ใช้งานได้จริงมากที่สุดสำหรับนักเล่นเกมทั่วไป 

มีรีโมท Wii ให้เลือกหลายประเภท ความหลากหลายนี้ทำให้การเลือกเริ่มต้นค่อนข้างยาก เนื่องจากมีหลายตัวเลือกให้เลือก แบบว่าทีวีต่างๆ ถูก “บรรจุกล่อง” เป็นขนาดต่างๆ กันอย่างไร 

โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบใช้รีโมตคอนโทรล Nintendo Wii Modern มันค่อนข้างกะทัดรัดและปุ่มใช้งานยากไปหน่อย แต่ฉันเชื่อว่ามันเป็นตัวเลือกที่ดีมาก 

มี 2 ปุ่มที่คุณจะใช้งานบ่อยบนเครื่อง Wii คือปุ่ม W, A และ S ปุ่ม A ใช้เพื่อนำทางผ่านระบบเมนู และใช้ปุ่ม W เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังเล่นเกมที่ถูกต้อง ปุ่มสำคัญอย่างหนึ่งที่คุณต้องคุ้นเคยคือปุ่ม J ซึ่งใช้เปิดช่อง Wii สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ฉันคิดว่าปุ่มนี้สะดวกมากและคุ้มค่าที่จะดู ฝากขั้นต่ำ 50 บาท

อีกปุ่มคือปุ่ม PS ที่ใช้เล่นเกม เป็นที่น่าสังเกตว่าปุ่มอยู่ใต้หน้าจอ เป็นที่น่าสังเกตว่าปุ่มนี้ยังอยู่ใต้หน้าจอด้วย 

มีปุ่มฮับ 2 ปุ่มที่อยู่ใต้หน้าจอเช่นกัน อันหนึ่งเป็นปุ่มซ้ายบน อีกอันคือปุ่มขวาล่าง ปุ่มเหล่านี้มักมีความสำคัญมากกว่าในรีโมทคอนโทรลของ Wii 

การตีลังกาเป็นกุญแจสำคัญในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากปุ่มต่างๆ แต่ให้รู้ว่าการตีลังกาต่างกันทำสิ่งที่แตกต่างกัน หากคุณยังใหม่ต่อแนวคิดของรีโมตคอนโทรล อาจเป็นความคิดที่ดีที่จะเรียนรู้วิธีนำทางผ่านระบบเมนูโดยทำความคุ้นเคยกับปุ่มต่างๆ และการผสมผสานของปุ่มต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณนำทางผ่านเมนูต่างๆ เมื่อคุณเล่นเกม Wii ต่างๆ 

เกมหลักส่วนใหญ่ควบคุมโดยชี้รีโมท Wii ไปที่หน้าจอแล้วกดปุ่มบางปุ่ม แต่ละเกมมีตัวละครหลักที่ผู้เล่นควบคุมและต้องกดปุ่มที่เกี่ยวข้องในขณะที่ตัวละครนั้นพยายามหลบหลีกและยิงตัวละครด้วยรีโมท เนื่องจากเกมมีความยากขึ้นเรื่อยๆ ปุ่มจึงใช้งานยากขึ้น และตัวละครก็มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวอย่างเชื่องช้ามากขึ้น ในที่สุดปุ่มต่างๆ จะกลายเป็นปุ่มลัดสำหรับการนำทางผ่านเมนูต่างๆ และคุณจะเห็นว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะถึงทางลัดนั้นสำหรับระดับการข้าม 

หากคุณมีตัวเลือกที่จะควบคุมตัวละครหญิงหรือชาย คุณสามารถเปลี่ยนจากตัวละครหนึ่งไปอีกตัวหนึ่งได้เพียงแค่สะบัดข้อมือราวกับว่าคุณกำลังมุ่งหน้าไปยังตัวละครที่คุณต้องการควบคุม 

Wii Consoles นั้นสะดวกสบายที่สุดเมื่อคุณเล่นบางสิ่งที่ใกล้กับร่างกาย ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังถือไม้เทนนิส การแกว่งรีโมทในลักษณะที่มั่นใจว่าจะยังคงสบายในตำแหน่งบนข้อมือของคุณ 

อย่างไรก็ตาม มีอุปกรณ์เสริม Wii ประเภทอื่นๆ ให้เลือกมากมาย บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดคืออุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการสื่อสารกับผู้อื่น อุปกรณ์เสริมหลายอย่างจะช่วยให้คุณเข้าถึงเมนูต่างๆ ได้เมื่อคุณชี้ไปทางโทรทัศน์ 

ตัวละครหลายตัวที่คุณสามารถเลือกได้เป็นตัวละครเดียวกันจากโทรทัศน์ ตัวละครจากการแสดงล้วนแต่เดิมเป็นตัวละครจากเกม 

การแสดงหลายรายการมีการแยกเกมที่เกี่ยวข้องกับตัวละคร สิ่งเหล่านี้รวมถึงสิ่งต่าง ๆ เช่นเกมของ The Simpson และแม้แต่ Resident Evil 

อุปกรณ์เสริม Wii ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือสิ่งที่ใช้เพื่อป้องกันไม่ให้รีโมทขูดกับหน้าจอโทรทัศน์ สิ่งนี้เรียกว่าคุณสมบัติป้องกันรอยขีดข่วนและเป็นความคิดที่ดีที่จะใช้ไม่ว่าคุณจะใส่อุปกรณ์เสริม Wii อะไรก็ตาม 

หนึ่งในอุปกรณ์เสริม Wii ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือกระดานบาลานซ์ที่เรียกว่า ใช้เพื่อทดสอบยอดเงินคงเหลือของคุณเมื่อคุณเล่นเกมบางเกม จริง ๆ แล้วมันถูกเก็บไว้เหนือระดับเอวของคุณ ทำให้คุณมีโอกาสเก็บมันไว้ในตำแหน่งของร่างกายคุณ 

กระดานทรงตัวช่วยให้คุณออกกำลังกายได้จริง เช่น ขายต่อ หรือแม้แต่เล่นเทนนิส คุณสามารถใช้มันเพื่อทำแอโรบิกได้หากต้องการ มีเกมที่เกี่ยวข้องกับความสมดุลที่แตกต่างกันมากมายสำหรับกระดานดุล Wii ที่คุณสามารถเล่นได้ 

อุปกรณ์เสริม Wii ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือแจ็คเก็ตระยะไกล ตามชื่อที่สื่อถึงฝาครอบนี้ช่วยให้คุณสามารถซ่อนรีโมทและใช้เป็นตัวแบ่งลมได้เป็นสองเท่า ที่จริงแล้ว กังหันลมนี้มีอุปกรณ์ต่อที่คุณสามารถใช้เพื่อต่อเข้ากับคอนโทรลเลอร์ nunchuck เพื่อใช้เป็นตัวควบคุมที่สองสำหรับการออกกำลังกายที่เข้มข้นยิ่งขึ้น 

Sponsored By brichesliver.com