เมื่อ Xbox360 และ PS3 ออกสู่ตลาด อุตสาหกรรมเกม PC เข้าสู่ช่วงใหม่ ซึ่งข้อจำกัดของ Console Hardware ค่อยๆ ถูกฉีกออกเป็นชิ้นๆ เมื่อ Nintendo เปิดตัว Wii เมื่อหลายปีก่อน มันปูทางสำหรับสงครามคอนโซลในปัจจุบัน

สิ่งที่ทำให้ Wii น่าทึ่งมากคือความแตกต่างของมัน จากมุมมองทางเทคโนโลยี เป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ แต่มันก็แตกต่างกันโดยพื้นฐาน ในทางเทคนิคแล้วมันต่างกันเพราะมันแตกต่างกัน มันทำลายการผูกขาดของอุตสาหกรรมเกมก่อนหน้านี้ทั้งหมด และในการทำเช่นนั้นได้แนะนำศักยภาพใหม่มากมาย

ตัวอย่างเช่น ตัวควบคุม Wii ของ Nintendo เป็นความก้าวหน้าในสิทธิของตนเอง คอนโทรลเลอร์ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงทุกแง่มุมของการเล่นเกม แทนที่จะแค่ชี้และโบก คุณสามารถแกว่งและขว้างได้จริง และควบคุมร่างกายได้เต็มที่ พวกเขายอดเยี่ยมมาก www.ufabe.com

Wii ยังได้รับการปรับปรุงอย่างมากด้วยตัวควบคุมใหม่ สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนที่สุดคือเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวระยะไกล แทนที่จะเป็นเพียงตัวควบคุมที่มีปุ่มสองปุ่ม ตอนนี้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวในรีโมทซึ่งคอนโซลตามไปจนถึงจุดที่คุณสามารถสัมผัสได้ว่าแขนของคุณแกว่งออกจากตัวสคริปต์

นั่นหมายความว่า ตัวอย่างเช่น ใน Wii Sport คุณสามารถเหวี่ยงแขนกลับขึ้นไปในอากาศได้ และตัวละครบนหน้าจอจะทำหน้าที่เหวี่ยงแทนคุณจริงๆ!

นี่เป็นเรื่องใหญ่สำหรับ Nintendo มันปล่อยให้ Sony และ Microsoft อยู่ในการป้องกัน PlayStation 3 และคอนโซล Xbox 360 ของ Sony ต่างก็มีความสามารถด้านฮาร์ดแวร์ที่น่าประทับใจ แต่ก็ไม่ได้นำเสนออะไรที่ไม่ปกติเหมือนที่ Wii ทำ

ณ จุดนี้ Nintendo Wii ได้รับการปล่อยตัวและคอนโซลได้รับการยกเครื่องใหม่อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Wii Slim ได้รับการปล่อยตัว (ห่างไกลจาก Wii ดั้งเดิม) และถูกทำเครื่องหมายด้วยระบบควบคุมที่ยกเครื่องใหม่

นี่ยังห่างไกลจากการเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียวในระบบควบคุม Wii Nintendo ยังคงรักษาตัวควบคุมแบบบางเส้นไว้จาก Wii ดั้งเดิม แต่ด้วยการปรับปรุงบน thumbsticks ทำให้รีโมท Wii ใช้งานได้ยากขึ้นมาก

ระบบควบคุมของ Wii เป็นฮาร์ดแวร์ที่ซับซ้อนมากในขณะนี้ คอนโทรลเลอร์จะต้องเคลื่อนที่ไปรอบๆ เพื่อควบคุมฟังก์ชันสื่อต่างๆ และต้องมีความแม่นยำอย่างมากสำหรับการเคลื่อนไหวอื่นๆ เช่น การขว้างลูกบอลหรือการยิงอาวุธ

ในขณะที่นักพัฒนาสำหรับ Console Hardware และเกมพีซีจะเริ่มใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ จากสิ่งที่ใครก็ตามที่ใช้รีโมท Wii สามารถบอกคุณได้ ความแปลกใหม่ของรีโมท Wii กำลังจะหมดลง นั่นคือเว้นแต่ Nintendo ตัดสินใจที่จะให้สิ่งใหม่ ๆ แก่เราในแง่ของการเล่นเกม

แม้ว่ารีโมต Wii จะมีความแปลกใหม่ แต่จากมุมมองการเล่นเกมก็ยังถูกค้นพบว่าไม่น่าเชื่อถือ สิ่งนี้ถูกเน้นโดยความขัดแย้ง “Z Ground Showdown” ที่รู้จักกันดีซึ่งผู้เล่นใช้รีโมตของเขาเพื่อพยายามเคาะฝ่ายตรงข้าม Boxer ให้เย็นลง

แม้จะหงุดหงิดกับการใช้รีโมต แต่ผู้เล่นบางคนไม่ได้เล่นเกมโดยใช้รีโมตคอนโทรล Wii แต่พวกเขาใช้ลูกโบว์ลิ่งซึ่งมีความแม่นยำน้อยกว่ามากในทางเทคนิค แต่การเล็งไปที่ลูกบอลนั้นง่ายกว่าตัวละครบนหน้าจอมาก และอาจเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดที่สุดเมื่อตัวละครของคุณเสี่ยงต่อการถูกหมัดหลงทาง

คำตอบของปัญหา Z Ground Showdown ส่วนใหญ่คือ Zmos ที่พัฒนาโดยบริษัทอื่น Zmos มีชุด “พาย” ที่เป็นอาวุธสไตล์ Borderlands ที่สามารถเคลื่อนที่ไปรอบๆ หน้าจอได้ด้วยการกดปุ่มเป็นชุด

สิ่งเหล่านี้บรรลุสิ่งที่คุณต้องการในเกม Borderlands – คุณต้องย้ายไปรอบ ๆ แผนที่ขนาดใหญ่เพื่อหยิบของขวัญทั้งหมดที่คุณจะพบ Zmos ทำได้ดีกว่าและน่าพอใจมากกว่ารีโมต Wii ตามธรรมชาติ ทำให้คุณมีโอกาสเล็งในลักษณะที่เหนือกว่า แต่ความจริงก็คือ Zmos ทำลายคำสาปของ Zapper

สำหรับรีโมต Wii ฉันรู้สึกว่ามันเหนือกว่าทั้งปืนไรเฟิลซุ่มยิง PS3 และ Xbox 360 นอกจากนี้ ฉันสามารถเหวี่ยงรีโมทด้วยแขนของฉันได้อย่างคุ้มค่า และง่ายต่อการเล็งไปที่หน้าจอโทรทัศน์ บางครั้งทั้งปืนไรเฟิลซุ่มยิงและรีโมต Wii ก็ใช้งานไม่ได้ ความถูกต้องดีแต่ราคาต้องลงมา เนื่องจากปัจจุบันมีอยู่แล้ว รีโมท Wii จึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

ดังนั้น รีโมท Wii นั้นสนุกมาก สามารถรวมเข้ากับเกมได้มากมาย และตามความเป็นจริง มันได้กลายเป็นมาตรฐานของเกมสไนเปอร์ส่วนใหญ่ในตลาด คำถามคือจะซื้อปืนไรเฟิลซุ่มยิง Nintendo Wii ได้ที่ไหนจนกว่าเราจะตัดสินใจได้?

Sponsored By brichesliver.com